Gowri Kalyana Vaibogame lyrics

This song is sung when the viradha bakshanangal (delicacies made for the fasting ceremony) are kept in the groom's house:

க்ஷேமங்கள் கோரி விநாயகனை துதித்து
சங்கரனையும் கெளரியையும் வர்ணித்து
ஸ்ரீ ராமனையும் ஜானகியையும் வர்ணித்து

கௌரி கல்யாண வைபோகமே
லக்ஷ்மி கல்யாண வைபோகமே

வசுதேவ தவ பாலா
அசுர குல காலா  (2)
சசிவதன ரூபிணி
சத்யபாமா லோலா (2) (கௌரி கல்யாண )

கொத்தோட வாழைமரம்
கொண்டு வந்து நிறுத்தி (2)
கோப்புடைய  பந்தலுக்கு
மேல் கட்டு கட்டி (2) (கௌரி கல்யாண )

Kshemanghal kori Vinaayakanai Thudhithu 
Shankaranaiyum Gowriyayum Varnithu 
SriRamanaiyum Janakiaiyum Varnithu 

Gowri Kalyaana VaibOgame' 
Lakshmi Kalyaana VaibOghame 

Vasudeva dhava Bhala 
Asura kula Kala (2)
sasivadhana Roopini 
Sathyabhama Lola (2) - Gowri Kalyaana.. 

Kothoda Vazhaimaram 
Kondu Vandhu Niruthi (2)
Kopaiyudaiya Pandhalukku 
Mel Kattu Katti (2) - Gowri Kalyaana

Here is the rendition by Sudha Raghunathan


No comments:

Post a Comment